澳洲幸运5
热门标签

新2信用平台出租:Trí tuệ nhân tạo càn quét bộ môn cờ tướng, hai kiện tướng hàng đầu Trung Quốc thất thủ

时间:3个月前   阅读:14

新2信用平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Sau cờ vây và cờ vua, robot được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo đang lấn sân sang bộ môn cờ tướng.

SenseRobot, một robot vật lý được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, đã làm thay đổi lịch sử bộ môn cờ tướng ở Trung Quốc gần đây khi đánh bại hai kỳ thủ chuyên nghiệp là con người, trong một sự kiện được phát trực tiếp với 850.000 khán giả theo dõi.

Giải đấu mang tên SenseRobot AI Xiangqi, được tổ chức tại Thượng Hải, là cuộc thi cờ tướng đầu tiên của Trung Quốc có sự góp mặt của một robot hỗ trợ trí tuệ nhân tạo đối mặt với các đại kiện tướng con người.

Được đồng tổ chức bởi công ty phần mềm trí tuệ nhân tạo SenseTime - đơn vị phát triển SenseRobot - và Học viện Cờ Thượng Hải, sự kiện có tâm điểm là cuộc đấu giữa robot với Kỳ Vương Tạ Tĩnh (Xie Jing) - một kiện tướng và nhà vô địch thế giới bộ môn cờ tướng - và Khâu Bác Văn (Gu Bowen), nhà vô địch mới đây của cuộc thi Cờ tướng Thanh niên.

Tạ Tĩnh, người được xưng là Kỳ Vương trong môn cờ tướng, cũng không thắng được robot AI ở chế độ chơi khó nhất

SenseRobot đã đánh bại kiện tướng trẻ Bác Văn ở cấp độ 16, trong khi Kỳ vương Tạ Tĩnh thất bại trong thử thách chống lại trí thông minh nhân tạo ở cấp độ 26, cũng là cấp độ khó nhất.

"Không giống như các phần mềm cờ tướng truyền thống, tôi ấn tượng nhất với sự nhanh nhẹn và hoạt động ổn định của SenseRobot, cũng như khả năng chơi một cách bình tĩnh, giống như một kỳ thủ thực thụ", Tạ Tĩnh, người hiện là huấn luyện viên và kỳ thủ cho Đội Cờ Tướng Thượng Hải chia sẻ.

Ông nói thêm: “Không còn nghi ngờ gì nữa, SenseRobot có thể phục vụ như một trợ lý huấn luyện viên cho những người muốn học cờ tướng và rèn luyện kỹ năng của họ”.

Trong khi đó, sư phụ của Tạ Tĩnh là kiện tướng huyền thoại Hồ Vinh Hoa (Hu Ronghua), người đã 14 lần vô địch cờ tướng toàn Trung Quốc và được Liên đoàn Cờ tướng châu Á trao giải kiện tướng quốc tế vào năm 1988, cũng đánh giá cao những kỹ thuật thi đấu đa dạng và màn trình diễn tuyệt vời của cả hai phe robot và con người trong giải đấu này.

"Đây không chỉ là một cuộc cạnh tranh thú vị giữa con người và công nghệ trí tuệ nhân tạo, mà còn là một bước tiến mạnh mẽ cho cả cờ tướng và văn hóa Trung Quốc" , ông nói.

"Là một môn thể thao truyền thống, cờ tướng không nên bó hẹp trong những giới hạn hiện tại, nó cũng nên mang tính giải trí để thu hút đông đảo khán giả. Tôi hy vọng điều này sẽ đưa cờ tướng của Trung Quốc trở thành tâm điểm chú ý hơn", đại kiện tướng này nói thêm.

Gu Bowen, nhà vô địch cuộc thi Cờ tướng Thanh niên, thách đấu với SenseRobot.

SenseRobot có thiết kế đơn giản, tích hợp công nghệ cao và có ngoại hình như một phi hành gia nhỏ. Là một trong những sản phẩm nổi bật của công ty SenseTime, SenseRobot sở hữu công nghệ cánh tay robot cấp công nghiệp hàng đầu của công ty.

SenseRobot cũng đã được chứng nhận bởi Hiệp hội Cờ tướng Trung Quốc. Nó cung cấp cho người chơi các chế độ chơi khác nhau, bao gồm học cờ tướng với AI hay thử thách ở giai đoạn cờ tàn. Hệ thống có nhiều cấp độ kỹ năng để người dùng lựa chọn, bắt đầu với những điều cơ bản nhất cho tới 26 cấp độ trong thi đấu.

"Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một robot có thể 'suy nghĩ' và 'hành động' bằng công nghệ AI, mang sản phẩm cấp công nghiệp đến mọi gia đình và thực hiện các tương tác thực tế với trẻ em và các thành viên lớn tuổi trong gia đình", Xu Li, Chủ tịch kiêm CEO của SenseTime, nói trong một cuộc phỏng vấn trước đó.

Một du khách chơi cờ tướng với SenseRobot tại sự kiện Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới.

Còn Shen Hui, hiệu trưởng của Học viện Kỹ thuật Sáng tạo thuộc Sense-Time, cho biết họ hy vọng thông qua SenseRobot, mọi người có thể quảng bá hơn nữa văn hóa cờ tướng truyền thống của Trung Quốc bằng công nghệ.

"Chúng tôi sẽ tổ chức một loạt các giải vô địch cờ tướng AI vì chúng tôi muốn tiếp tục tạo ra sự phấn khích mới cho bộ môn này", ông nói.

Tham khảo China Daily, Shine

Robot NASA đã đến nơi trú ẩn cuối cùng của sinh vật ngoài hành tinh?

Theo Bảo Nam

Theo Tổ Quốc Copy link Link bài gốc Lấy link! https://toquoc.vn/tri-tue-nhan-tao-can-quet-bo-mon-co-tuong-hai-kien-tuong-hang-dau-trung-quoc-that-thu-202210241518006.htm

上一篇:新2手机管理端网址:Bệnh viện kiểm soát nhiễm khuẩn kém, người bệnh gánh hậu quả

下一篇:想要不便秘,不妨试试这样吃建议告知家人

网友评论