澳洲幸运5
热门标签

玩三公大吃小的技巧(www.eth0808.vip):AI vẽ tranh bị kiện vì "chôm" ý tưởng nghệ thuật

时间:2周前   阅读:6

玩三公大吃小的技巧www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Getty Images đang kiện AI vì thu thập dữ liệu hình ảnh trái phép từ cơ sở dữ liệu của công ty.

Theo Engadget, vào tháng 9/2022, Getty Images đã cấm đưa các tác phẩm nghệ thuật do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra vào cơ sở dữ liệu thương mại của hãng này do lo ngại về bản quyền. Vừa qua, công ty thông báo rằng họ đang đệ đơn kiện Stability AI tại một tòa án ở London (Anh) với cáo buộc vi phạm bản quyền. Được biết Stability AI là nhà sản xuất đứng sau công cụ sáng tạo nghệ thuật bằng AI Stable Diffusion nổi tiếng.

Getty Images khởi kiện AI vẽ tranh Stable Diffusion vì vi phạm bản quyền.

Trong một thông cáo báo chí, Getty Images đã phát biểu: “Lập trường của Getty Images là Stability AI đã sao chép và xử lý bất hợp pháp hàng triệu hình ảnh được bảo vệ bản quyền và siêu dữ liệu liên quan do Getty Images sở hữu hoặc đại diện mà không có thỏa thuận cấp phép, những điều này nhằm mang lại lợi ích thương mại cho Stability AI và gây bất lợi cho nghệ sĩ sáng tạo nội dung”.

“Getty Images đã cấp giấy phép cho các nhà đổi mới công nghệ hàng đầu về mục đích liên quan đến đào tạo hệ thống AI theo cách tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ và cá nhân”, công ty tiếp tục. “Nhưng Stability AI đã không yêu cầu bất kỳ giấy phép nào như vậy từ Getty Images và thay vào đó, chúng tôi tin rằng, họ đã chọn bỏ qua các tùy chọn cấp quyền và các biện pháp bảo vệ pháp lý để theo đuổi lợi ích thương mại của riêng họ”.

Một tác phẩm được “vẽ” bởi AI của Stable Diffusion.

Các chi tiết của vụ kiện hiện chưa được công khai, nhưng theo The Verge, các khoản phí sẽ gồm các vi phạm bản quyền và TOS của trang web. Hơn nữa, phía Getty Images giải thích rằng công ty không tìm kiếm sự bồi thường về tiền bạc trong trường hợp này mà hy vọng sẽ thiết lập một bước đệm vững chắc nếu sự việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Về rắc rối giữa Getty Images và Stability AI, vào tháng 8/2022, từng có nghiên cứu độc lập được tiến hành và kết luận rằng một phần trong dữ liệu của Stable Diffusion có khả năng được lấy trực tiếp từ trang Getty Images, với bằng chứng là các tác phẩm AI đều có dấu vết của watermark của Getty Images xuất hiện trên ảnh.

Các công cụ tạo hình ảnh từ lệnh văn bản như Stable Diffusion, Dall-E và Midjourney đều sử dụng cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm từ internet và điều này rất dễ vi phạm bản quyền. Các công ty AI như Clearview và Voyager Labs đã từng bị phạt vì lấy dữ liệu hình ảnh từ các trang web công cộng và mạng xã hội.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/ai-ve-tranh-bi-kien-vi-34chom34-y-tuong-nghe-thuat-c61a21455.htmlNguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/ai-ve-tranh-bi-kien-vi-34chom34-y-tuong-nghe-thuat-c61a21455.html

AI “bá đạo” này có thể “nhại” giọng nói chính xác chỉ sau 3 giây học hỏi

Vall-E, được phát triển bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại Microsoft, sử dụng một hệ thống hoàn toàn mới để học cách trò chuyện.

Bấm xem >>

上一篇:消防船恭迎 码头一片喜气邮轮重临 旅客兴奋

下一篇:sòng bài phú quốc(www.vng.app):她曾被称为“最美”支教老师,却把支教做成了一门生意,害人害己

网友评论